Windows 10 Pro for Workstation

6,269,000

Windows 10 Pro for Workstation sử dụng mặc định định dạng Resilient File System (ReFS) cho ổ lưu trữ. Đây là thế hệ sau NTFS có khả năng chống lỗi dữ liệu rất mạnh. Ngoài ra, ReFS còn tối ưu để chạy trên các hệ thống có dữ liệu lớn nhưng tốc độ đọc ghi cực nhanh.

Liên hệ/Contact Us

Mã: W10PRWK
Danh mục: ,
Từ khóa: ,

Mô tả

Điểm nổi bật của Windows 10 Pro x64 dành cho workstation:

– Windows 10 Pro x64 không bị mất dữ liệu RAM khi ngắt điện có thể gắn được tối đa 4CPU + 6TB RAM

– Tăng hiệu suất làm việc của bạn tối đa, máy hoạt động ổn định trong môi trường cần tải cao, RAM mạnh, cấu hình CPU cao.

– Đến nay, 4 điểm nổi bật nhất của Windows 10 Pro x64 này đó chính là:

+ Sử dụng mặc định định dạng Resilient File System (ReFS) cho ổ lưu trữ. Đây là thế hệ sau NTFS có khả năng chống lỗi dữ liệu rất mạnh. Ngoài ra, ReFS còn tối ưu để chạy trên các hệ thống có dữ liệu lớn nhưng tốc độ đọc ghi cực nhanh.

+ Điểm nổi bật thứ hai đó chính là khả năng tận dụng kiểu RAM NVDIMM-N. Nó sử dụng bộ nhớ flash SSD + bộ nhớ DRAM truyền thống được gắn trên cùng thanh DIMM. Khi hoạt động, các dữ liệu trên DRAM được copy sẵn vào bộ nhớ flash phòng khi mất điện thì dữ liệu sẽ không mất. Có điện trở lại, controller sẽ lấy ngược dữ liệu từ flash sang DRAM để máy tính chạy tiếp. Nhờ vậy mà giúp công việc xử lý tốt hơn, không mất thời gian chạy lại. Muốn sử dụng được RAM NVDIMM-N thì cần có chipset và mainboard tương ứng. Nếu như trước kia Windows Server sẽ hỗ trợ NVDIMM-N còn Windows thường thì không.

RAM NVDIMM-N

+ Điểm nổi bật thứ ba đó chính là chức năng chia sẻ file rất nhanh nhờ sử dụng giao thức SMB Direct. Nhờ công nghệ này giúp cho việc gửi file trong mạng nhanh hơn cũng như sử dụng tài nguyên ít hơn dành CPU phục vụ cho những chức năng khác. Microsoft còn hứa hẹn SMB Direct giúp giảm độ trễ khi chép file giữa các máy trạm hoặc giữa máy trạm với server. Bạn có thể làm được công việc khác trên máy tính thay vì phải ngồi chờ tải file về.

+ Điểm nổi bật cuối cùng đó chính là khả năng hỗ trợ phần cứng Windows 10 Pro x64 dành cho Workstation. Win 10 Pro gắn 4 con CPU, mỗi RAM có dung lượng được tăng từ 2TB lên 6TB.

– Start Menu của Windows 10 Pro đã được cải tiến bao gồm hai cột kết hợp từ giao diện Start Menu 7 và 8. Nó có khả năng mở rộng toàn màn hình và sử dụng linh hoạt hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ẩn đi một phần của giao diện Start cho tiện.

– Sử dụng trợ lý ảo Cortana lên PC: Bạn dùng giọng nói để ra lệnh điều khiển, thậm chí nó có thể dùng để đăng nhập thông tin vào phần tìm kiếm thay vì phải tìm kiếm bằng chữ. Và nó chỉ hoạt động khi có kết nối với internet và bạn đã đăng nhập với một tài khoản Microsoft.

– Continum có khả năng nhận biết nhiều thiết bị: Đây là điểm nổi bật mới giúp cho Windows 10 Pro có thể điều chỉnh phù hợp với thiết bị bạn đang dùng tương ứng với kích cỡ màn hình. Cũng nhờ tính năng này mà các ứng dụng cho giao diện khi chạy trên Windows 10 trong chế độ Tablet sẽ hiển thị toàn màn hình. Còn trong chế độ Desktop các ứng dụng này sẽ chạy trong các cửa sổ Windows.

– Nút Task View nằm ngay bên phải ô tìm kiếm cho phép tạo và quản lý các tệp ngoài desktop đơn giản và nhanh chóng hơn. Dễ dàng di chuyển một cửa sổ chương trình từ desktop này sang desktop khác vô cùng dễ dàng chỉ bằng thao tác kéo và thả.

– Windows Store và các ứng dụng chạy mọi nơi: Windows 10 cho phép người dùng tạo tài khoản riêng qua Microsoft. Nó có tính năng đồng bộ dữ liệu và các ứng khi chạy trên nhiều thiết bị khác nhau. Các ứng dụng Universal nhận biết thiết bị và tự động thay đổi giao diện hiển thị sao cho phù hợp nhất với kích thước của màn hình.

– Trình duyệt Edge tương tác và bảo mật cao: Trình duyệt mặc định trên Windows 10 Pro chính là Edge. Khi bạn nhấn vào biểu tượng ghi chú ở góc phải trình duyệt sẽ xuất hiện nhiều công cụ cho phép bạn tương tác với trang web.

– Khởi động Windows xác thực sinh trắc học thay mật khẩu tuy nhiên vẫn còn phải đợi máy tính dòng mới tích hợp camera cũng như vân tay mới sử dụng được tính năng này, nó vẫn nhận hỗ trợ khuôn mặt, vân tay hoặc quét mống mắt

Ngoài ra, còn rất nhiều điểm nổi bật mà Windows 10 Pro x64 dành cho workstation. Nếu bạn cần được tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.