Tháng Chín 11, 2021 Có 2 cách kích hoạt bản quyền Windows 7 sau khi mua tại TGBQ hoặc từ các đại lý ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam, đó là Kích hoạt online và Kích hoạt qua điện thoại. T

Kích hoạt Windows 7 bằng Tổng đài tự động

Có 2 cách kích hoạt bản quyền Windows 7 sau khi mua tại TGBQ hoặc từ các đại lý ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam, đó là Kích hoạt online và Kích hoạt qua điện thoại. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta chọn 1 trong hai cách trên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hai cách trên để kích hoạt bản quyền Windows 7 Home/Pro/Ultimate.

Hướng dẫn bằng hình việc kích hoạt Windows 7, áp dụng khi bạn muốn kích hoạt Windows 7, bao gồm bản Windows 7 Home, Pro hoặc Ultimate.

Bước 1: Điền License key

Bạn click chuột trái vào dòng chữ Change Product Key. Một hộp thoại hiện ra và bạn chỉ cần điền License key đã mua gồm có 25 ký tự với 5 cụm cách nhau bởi dấu “-“.

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate - 1
Quý khách nhấn vào dòng chữ “Change product Key” để nhập Key bản quyền cho máy tính đang sử dụng Windows 7.

Bước 2: Chọn Active Now hoặc Show me other ways

Để tiến hành kích hoạt onine. Nếu kích hoạt online được, thì bạn sẽ thấy thông báo Kích hoạt thành công ở bước cuối cùng. Nếu không kích hoạt online được, bạn chọn lại Show me other ways to active và làm theo từ bước 3.

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate
Chọn Active..now nếu License đang còn hiệu lực, hoặc chọn Show..active để chuyển qua bước sau.

Bước 3. Chọn Use the automated phone system

Ở bước này, bạn chọn hàng thứ 2, Use the automated phone system

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate - 2
Chọn Use the automated phone system

Bước 4. Chọn Quốc gia và nhấn Next

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate - 3
Chọn Quốc gia bất kì, có thể chọn US hoặc Việt Nam

Bước 5. Gửi dãy số ID cho TGBQ

Copy dãy số ID của máy và gửi cho Bộ phận hỗ trợ của TGBQ thông qua Chat trực tuyến hoặc bằng Zalo. ID này được mã hóa từ phần cứng của máy, License đã nhập và một số dữ liệu khác.

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate - 4
Ví dụ về dãy số ID (step 2). Quý khách có thể gửi ảnh chụp màn hình các dãy số này và gửi cho TGBQ, Bộ phận hỗ trợ sẽ gửi lại Quý khách các dãy số ở Step 3, gồm 9 cụm số theo thứ tự từ A-H.

Bước 6. Hoàn tất

Kích hoạt windows 7 Pro, Ultimate - 5
Một thông báo xác nhận License đã được kích hoạt thành công hiện ra. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần khởi động lại máy để quá trình kích hoạt diễn ra thành công.
Tagged on: